โอกาสฉลองศาสนนามนักบุญเทเรซา ซิสเตอร์วิชชุดา วิจิตรวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์จอห์น บัปติสต์

โอกาสฉลองศาสนนามนักบุญเทเรซา
วันที่ 1 ตุลาคม 2562

พวกเราคณะครู นักเรียน ขอน้อมนำพรด้วยบทกลอน ดังนี้

“เทเรซา”นามนักบุญหนุนนำให้
ด้วยความรักด้วยหัวใจปรารถนา
ไว้วางใจในพระองค์ผู้เมตตา
เปี่ยมความรักความศรัทธาด้วยปรานี
เห็นคุณค่าในสิ่งสรรอันเล็กน้อย
เฝ้ารอคอยด้วยใจมั่นไม่หันหนี
ท่านอดทนเสียสละทุกนาที
ช่วยคนที่ทุกข์ร้อนให้ผ่อนคลาย
ฉันจะเป็นสายฝนปนดอกไม้
ด้วยหัวใจที่ยึดมั่นไม่ผันผาย
ปฏิบัติภารกิจความรักตราบชีพวาย
จุดมุ่งหมายรักเมตตาเอื้ออาทร
องค์อุปถัมภ์แห่งนักปราชญ์ประกาศมั่น
ท่านยืนยันไว้วางใจในคำสอน
ทุกโอกาสภาวนาด้วยช่วยวิงวอน
อนาทรด้วยเมตตาเอื้ออารี
ขอพระผ่านนักบุญหนุนนำส่ง
สมประสงค์ดังใจให้สุขศรี
ขอแม่พระอวยพรให้ใจเปรมปรี ให้ “ซิสเตอร์” มีความสุขทุกทุกวัน

ด้วยความเคารพอย่างสูง
ผู้บริหาร คณะครู และนักเรียนโรงเรียนเซนต์จอห์น บัปติสต์

ชมภาพบรรยากาศ