It only takes 2 minutes - Sign Up

สัญลักษณ์ประจำโรงเรียน

ตราสัญลักษณ์ของโรงเรียนเซนต์จอห์น  ปับติสต์  ประกอบด้วย

ไม้กางเขน คือ เป็นเครื่องหมายของความรัก ความเสียสละ ความพากเพียรของผู้บริหาร     คณะครู บุคลากร เพื่อนนักเรียนและศิษย์ทุกคนดังเช่นพระเยซูเจ้า
รัศมีรอบกางเขน คือ ความรักความเสียสละในความดี  ความรู้  ความสามารถที่แผ่ขยาย ไปยังทุก   คนสู่ชุมชนสังคมในทุกเวลา
หนังสือ คือ  วิชาความรู้  ความสามารถที่ต้องศึกษาเล่าเรียน  เขียนอ่านฝึกปฏิบัติ เพื่อ    เสริมสร้างนักเรียนและบุคลากรสู่การพัฒนาตนอย่างสมบูรณ์
ใบไม้ คือ  นักเรียน  และบุคลากรทุกคนได้รับการหล่อเลี้ยง ทางความรู้ความสามารถ   และพัฒนาการต่างๆ

สีประจำโรงเรียน

สีขาว หมายถึง  ความบริสุทธิ์  ความสะอาดและความถูกต้อง
สีแดง หมายถึง  ความรักความเข้มแข็ง  และพลังในความดีงาม ความรู้และความสามารถ

ต้นไม้ประจำโรงเรียน “ ต้นนนทรี ”

ต้นนนทรี เป็นต้นไม้ยืนต้น  ที่มีลำต้นใหญ่  แข็งแรงทนทานต่อสภาพดินฟ้าอากาศ  และแผ่กิ่งก้านเพื่อให้ร่มเงา มีดอกสีเหลือง
หมายถึง ศิษย์ของเซนต์จอห์น  บัปติสต์ เป็นผู้ที่เข้มแข็ง  อดทน รักเมตตา มีใจโอบอ้อมอารีและช่วยเหลือผู้อื่น มีคุณธรรม จริยธรรมและยึดศาสนาเป็นที่พึ่งแห่งจิตใจ ใฝ่รู้ใฝ่เรียนอยู่ตลอดเวลาสามารถปรับตัวได้กับสภาพแวดล้อมทางสังคม เพื่อการดำรงชีวิตอย่างมีสุข